◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(Maylocnuocecoma)


Profile description

Registration date
05 August 2022
Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Maylocnuocecoma
Sex : Man
Status : In a relationship, without children
Birthday : 04 June 1995 (28 )
Area : Intramuros


Not ranked
A few words

Lý do bạn nên tiến hành lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng

Nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt của nhiều người dân tại các vùng nông thôn. Tuy nhiên loại nước này thường rất dễ bị nhiễm chất bẩn, vi khuẩn gây ảnh hưởng sức khỏe con người. Vì thế việc xử lý lọc nước giếng khoan đảm bảo tiêu chuẩn là điều rất nhiều người quan tâm.

Những lý do nên lọc nước giếng khoan trước khi dùng

Nước giếng khoan lấy từ mạch nước ngầm chưa qua xử lý chứa nhiều chất bẩn, vi khuẩn rất có hại như:

 • Nhiễm các hóa chất độc hại, các chất hữu cơ bẩn từ sản xuất công nghiệp, chất thải sinh hoạt. Các chất thải này ngấm vào đất, ăn sâu vào các mạch nước ngầm khiến cho nước giếng khoan bị ảnh hưởng chất lượng.

 • Nước giếng khoan nhiễm các vi khuẩn có hại như ecoli, vi khuẩn gây tả, thương hàn, kiết lỵ.

 • Nước giếng khoan có nguy cơ bị nhiễm sắt, asen, vôi, phèn, mangan và nhiều kim loại nặng. Đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý ung thư, suy thận, suy gan…

 • Nước nhiễm phèn, nhiễm mặn gây đổi màu nước, nước có mùi hôi tanh khó chịu gây ra các bệnh lý tiêu hóa nguy hiểm cho người sử dụng. Da dẻ dễ bị xỉn, quần áo dễ bị ố vàng, ngoài ra nước bẩn còn làm da bị ngứa ngáy, 

Với những lý do nói trên thì việc máy lọc nước giếng khoan là điều cần làm đối với mỗi gia đình.

Máy lọc nước giếng khoan được nhiều gia đình sử dụng

Những cách xử lý nước giếng khoan đạt tiêu chuẩn

Để lấy nước giếng khoan làm nước sinh hoạt, người dùng có thể áp dụng một vài cách như sau:

Dùng tro bếp

Tro bếp có thành phần chính là K2CO3, khi hòa vào nước nếu gặp sắt sẽ kết tủa và lắng xuống. Đợi nước kết tủa thì lọc lấy phần nước sạch để sử dụng. Tro bếp có sẵn ở nông thôn nên đây là cách lọc nước tiết kiệm chi phí, không độc hại. Tuy nhiên tro bếp không lọc được vi khuẩn siêu nhỏ và mất nhiều thời gian để nước sạch lắng lại, hiệu quả không cao.

⇒ Xem thêm thông tin về xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt tại: https://www.flickr.com/photos/ecomaxwater/51144850427 

Tro bếp được dùng để lọc nước giếng khoan

Dùng hệ thống lọc nước chuyên dụng

Đây là biện pháp tiện lợi, hiệu quả cao và được nhiều gia đình áp dụng. Hệ thống lọc nước giếng khoan chuyên dụng có nhiều dung tích khác nhau đáp ứng được nhu cầu của từng đối tượng hộ gia đình hoặc các công ty, doanh nghiệp. Hệ thống lọc nước giếng khoan có chứa các vật liệu lọc chuyên dụng có thể xử lý nước giếng khoan thành nước sinh hoạt nhanh chóng với dung tích lớn.

Với thiết bị lọc nước giếng khoan chuyên dụng, người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề sức khỏe khi nguồn nước được lọc sạch sẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu cần mua thiết bị lọc chất lượng cao, bạn hãy đến với Ecomax để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Hệ thống lọc chuyên dụng của Ecomax Water

 

Hệ thống lọc nước RO

Hệ thống lọc nước RO hiện đang được ứng dụng phổ biến nhất. Đây là hệ thống áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược Reverse Osmosis.

Với công nghệ này, nguồn nước sau lọc đã loại bỏ được các tạp chất có hại. Nhưng cùng với đó, lọc nước giếng khoan gia đình có những khoáng chất có lợi cho sức khỏe trong nước cũng không còn. Tuy nhiên, công nghệ RO có thể lọc được nhiều nguồn nước khác nhau như nước giếng khoan, nước phèn hay nước máy. 

Điều đặc biệt nữa mà bạn nên biết đó là cần áp lực nước lớn. Vì thế, bắt buộc phải sử dụng điện và bơm tăng áp. Trường hợp rủi ro có thể gây chập điện, không an toàn và tốn kém chi phí. Cùng với đó là lượng nước thải khá lớn cũng sẽ khiến nhiều gia đình băn khoăn. 

Hệ thống lọc nước tinh khiết

Đây là hệ thống không hề xa lạ. Thay vì gọi theo tên công nghệ lọc thì người ta lại gọi theo tính chất nước sau lọc là nước tinh khiết.

Lọc nước uống đóng chai

Đây là hê thống thường được tìm hiểu khi bạn có nhu cầu đầu tư xây dựng một cơ sở sản xuất nước uống. Lúc này, việc tìm hiểu về hệ thống kỹ thuật, công nghệ sẽ giúp tạo ra sản phẩm nước đóng chai tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh. Nhờ đó có được lòng tin của người tiêu dùng và mang lại lợi nhuận.

Hiện tại, chủ yếu nước uống đóng chai được áp dụng công nghệ lọc RO. Ưu điểm là công suất lớn và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau. Về quy trình công nghệ, sẽ bao gồm những 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Khử sắt, khử mùi và làm mềm nước. Còn được gọi là giai đoạn tiền xử lý với mục đích làm giảm các tạp chất có hại. 

 • Giai đoạn 2: Tinh lọc với công nghệ RO thẩm thấu ngược, có sục khí Ozone. Điều này để diệt khuẩn, tránh tình trạng nước tái nhiễm khuẩn trước khi chuyển sang bình chứa trung gian.

 • Giai đoạn 3: Tinh lọc diệt khuẩn với than hoạt tính lọc siêu tinh và diệt khuẩn bằng tia UV. Được thực hiện trước khi chiết rót đóng chai, đảm bảo nước thành phẩm có độ tinh khiết, đạt an toàn về vệ sinh và có mùi vị dễ chịu cho người dùng. 

Thực tế, hệ thống này có thể sử dụng được ngay trong việc uống trực tiếp, nấu nước mà không cần phải đun sôi. 

 

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum